KINH NGHIỆM ĐẶT ĐỒNG PHỤC CHO HỌC SINH CUỐI CẤP

Đồng phục học sinh thông thường

Đồng phục học sinh thông thường bao gồm áo sơ mi và quần âu hoặc cùng váy. Tại Việt Nam đồng phục học sinh phổ biến nhất vẫn là áo sơ minh trắng cùng với quần vải cho nam và váy cho nữ. Với mẫu đồng phục này màu quần và váy có thể thay đổi với các màu như xanh than, đỏ mận, màu be, màu ghi, đen,…

Các loại đồng phục học sinh 

Đồng phục lớp

Đồng phục lớp là mẫu đồng phục dành riêng cho từng lớp thường được may cho các lớp cuối cấp 2 và cấp 3. Mẫu áo này thường là áo thun với các màu sắc và họa tiết vui nhộn theo ý tưởng của học sinh. Xu hướng là áo lớp hiện nay là làm áo unisex, họa tiết in phản quang và áo với màu sắc sặc sỡ.

Đồng phục học thể dục

Đồng phục thể dục là quần áo dành cho việc học thể dục hay quốc phòng ở các trường. May đồng phục học sinh thể dục thường bao gồm áo thun có cổ và quần thun hoặc quần gió. Màu áo phổ biến nhất là áo trắng cổ xanh hoặc cổ đen. Màu quần phổ biến là màu đen, xanh than, xanh dương, đỏ đô với sọc kẻ sọc màu trắng dọc thân quần.

Quy trình may đồng phục học sinh

May đồng phục học sinh với mỗi loại lại có các công đoạn chi tiết khác nhau. Tùy thuộc vào dây chuyền sản xuất của từng đơn vị cung cấp dịch vụ may đồng phục mà sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản quy trình này sẽ bao gồm các bước sau đây:

Quy trình may đồng phục học sinh

Ra rập và cắt vải

Sau khi bạn đưa ra các yêu cầu về đồng phục cho đơn vị may họ sẽ cung cấp bản mẫu để bạn duyệt qua. Mẫu duyệt này sẽ cung cấp kiểu dáng áo, size áo, hình và logo in trên áo,… Tùy thuộc vào kiểu áo mà đơn vị may đồng phục sẽ tiến hành rập và cắt vải theo khuôn mẫu.

In hoặc thêm logo

Với các loại đồng phục in sẽ được in logo bằng máy cho ra logo sắc nét và không bị nhem. Đối với các loại đồng phục cần đến logo thêu sẽ được thực hiện thêu logo bằng máy. Công đoạn này khá quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của áo đồng phục.

May thành phẩm

Sau khi in ấn, thêu logo xong vải đã được rập cắt sẽ được chuyển đến bộ phận may. Các bộ phận của áo như cổ, ống tay, eo, khuy, túi,… sẽ được may hoàn thiện. Các phụ kiện và mắc mà khách hàng yêu cầu sẽ được may đính vào hoàn thiện.

Kiểm tra chất lượng

Đây là bước cuối cùng trong quá trình may đồng phục học sinh. Tại bước này nhân viên bộ phận kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra về chất lượng đường may, màu sắc, logo xem có sai sót gì hay không. Sau khi kiểm tra hoàn tất đơn vị sẽ tiến hành gấp, đóng gói và phân loại, đánh dấu size đồng phục. Cuối cùng chuyển đồng phục bàn giao cho khách hàng.

Leave a Reply