Người mệnh Thổ nên mặc màu gì?

Mệnh Thổ mặc màu gì cho hợp và thuận lợi công việc là một vấn đề rất quan trọng. Bởi theo thuyết phong thủy màu sắc của quần áo hay đồ dùng đóng vai trò lớn trong việc cân bằng các yếu tố ngũ hành xoay quanh con người.

Theo ngũ hành, có 5 yếu tố  là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động qua lại bằng các hình thức tương sinh tương khắc. Mỗi hành lại được đặc trưng bởi các màu sắc khác nhau. Việc nắm được các quy luật của ngũ hành trong việc chọn màu quần áo hay đồ vật để cho hợp và thuận lợi công việc là hết sức cần thiết.

Đặc biệt là đối với những người làm văn phòng hay các doanh nhân khi mà trang phục gần như ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như cuộc sống của họ thì việc chọn lựa lại càng quan trọng hơn.

Đối với người mệnh Thổ thì lựa chọn những tông màu phù hợp sẽ giúp thuận lợi công việc, giảm cái xấu và tăng những thứ tốt khác. Vậy người mệnh thổ nên mặc màu gì cho hợp và thuận lợi công việc?

Theo ngũ hành, Thổ là nguyên tố đất và có màu tượng trưng là vàng, nâu. Chính vì vậy, những người mang mệnh Thổ nên chọn mặc đồ có màu vàng hay nâu sẽ rất hợp và thuận lợi cho công việc.

Ngoài ra trong ngũ hành thì hành Hỏa lại sinh hành Thổ, chính vì vậy người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn những tông màu nóng khác như đỏ, màu cam hay hồng cũng rất tốt.

Có thể nói, mệnh Thổ khi lựa chọn đồ sẽ khá đẹp bởi màu vàng hay đỏ, cam đều là những màu rất nổi bật, đặc biệt là những quý cô sở hữu nước da trắng. Với những người da hơi đậm một chút thì những tone màu như vàng nâu, đỏ sậm sẽ làm tôn lên vẻ quý phái, sang trọng.

Hoặc bạn cũng có thể mặc đồ với những tone màu pha như vàng – đỏ, vàng cam – nâu đỏ để tạo sự chấm phá trong gu thời trang.

Bên cạnh các màu trên, nếu cảm thấy nhàn mắt, bạn cũng có thể lựa chọn tone màu trắng, vốn là tượng trưng cho hành Kim, hành được tương sinh từ Thổ cũng tốt.

Bạn cũng nên chú ý, tuyệt đối không nên mặc đồ màu xanh, nhất là xanh lá cây, bởi đây là màu tượng trưng cho hành Mộc, hành tương khắc với Thổ sẽ khiến cho người mặc có thể gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Việc lựa chọn mặc đồ màu gì cho hợp và thuận lợi với công việc hết sức quan trọng. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn cần thận trước khi mua đồ nhé.

>>> xem thêm: Những mẫu áo đũi nam hợp với phong thủy

>>> nguồn ảnh: Rough – Thời trang nam vải đũi

>>> cùng tác giả: Tràng An Ninh Bình

 

Leave a Reply