Những nền tảng cung cấp Chatbot miễn phí tại Việt Nam

Với các ưu điểm vượt xa các khả năng giới hạn sức lực của con người trong việc triển khai bán hàng online và chăm sóc khách hàng, các nền tảng cung cấp giải pháp chatbot miễn phí sau đây đang được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn để áp dụng nhằm mục đích gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả:

1/ Botbanhang: Botbanhang là một sản phẩm được phát triển hoàn toàn của người Việt. Ưu điểm mạnh nhất của nền tảng Botbanhanng này so với các đối thủ đó chính là khả năng chốt đơn hàng cực kỳ nhanh do nền tảng này có tích hợp khả năng thanh toán, cũng như giao dịch trực tiếp trên Messenger. Trong khi đó, các nền tảng cung cấp chatbot khác lại phải thực hiện việc thanh toán thông qua một bên trung gian.

Tìm hiểu thêm nội dung thông tin về chatbot tại đây.

Ngoài ra, Botbanhang có khả năng phân loại khách hàng cao dựa trên sử dụng backlink (QR Code, short link, Messenger Code). Đây là tính năng độc đáo của Botbanhang mà khá ít đối thủ chưa thể làm được. Một ưu điểm khác của Botbanhang là khả năng tích hợp với hệ thống khác như cổng thanh toán, giao vận, website một cách dễ dàng.

2/ Chatfuel: Đây là một công cụ tạo chatbot hoàn toàn miễn phí. Cho đến nay, Chatfuel đã phục vụ hơn 145 triệu người dùng trên toàn cầu. Ưu điểm của nó là kết nối dễ dàng với Facebook mà không cần xét duyệt. Ngoài ra, chatfuel còn có thể kết nối với các mạng xã hội như Twitter, Instagram, Youtube,…

3/ Messnow: Messnow được tài trợ bởi những “ông lớn” là Microsoft, Facebook và Amazon. Nền tảng này được nhiều thương hiệu lớn của Việt Nam và trên thế giới tin dùng, đặc biệt là những doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, sự kiện,… Sở dĩ được ưu ái đến vậy là vì Messnow trợ giúp với hơn 50 ngôn ngữ trên thế giới, cùng với hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt và triển khai chatbot.

Ngoài ra, Messnow còn tích hợp với ứng dụng Zalo và Zalo shop, từ đó có thể tạo chatbot trên Zalo, giúp người bán có thể khai thác thêm một kênh bán hàng miễn phí.

4/ ManyChat: Có thể nói ManyChat là đối thủ cạnh tranh của Chatfuel cả về tính năng cũng như công nghệ triển khai Chatbot. Thêm vào đó, ManyChat còn hỗ trợ những người kinh doanh online khi livestream bán hàng (một hình thức bán hàng online nhiều người áp dụng hiện nay).

5/ Chatty People

Điểm khác biệt của Chatty People so với những nền tảng Chatbot khác chính là sự đơn giản. Điểm mạnh của Chatty People là hỗ trợ chat đa phương tiện gồm hình ảnh, âm thanh,… Bên cạnh tính năng trả lời tin nhắn tự động như nhiệm vụ chính của chatbot, Chatty People còn hỗ trợ đồng bộ trên Website, Shopify, Facebook,… và tích hợp với nhiều hệ thống thanh toán Paypal, Stripe,…

6/ Harafunnel

Harafunnel là nền tảng chatbot được tài trợ bởi Haravan, giúp bạn có thể chăm sóc và tương tác với khách hàng 24/7 trên Facebook Messenger. Điểm đặc biệt của Harafunnel chính là biết cách khai thác và chăm sóc khách hàng tiềm năng và thiết lập quy trình marketing tự động hoàn toàn miễn phí.

Nguồn tham khảo thêm nội dung:

https://www.chatbot.com/help/build-your-chatbot/how-to-build-your-chatbot/

https://www.thebalancesmb.com/best-ai-chatbot-apps-4583959

Leave a Reply