Xu hướng thiết kế đồng phục cho học sinh ngày nay

Đồng phục ra đời từ lâu với mục đích là xóa tan khoảng cách giàu nghèo giữa các em học sinh, tạo tự tin và bình đẳng cho học sinh đến trường. Ngày nay, đồng phục còn là bộ nhận diện thương hiệu riêng của các trường thông qua hình ảnh các em học sinh. Vấn đề đồng phục hiện nay là phải làm sao để thiết kế một bộ trang phục hợp thời trang phù hợp với các em học sinh mà vẫn không mất đi mục đích ban đầu là bình đẳng khoảng cách, đồng thời kích thích các em học sinh hứng thú với việc mặc đồng phục quảng cáo thương hiệu cho trường.

Không giống như những trang phục truyền thống, xu hướng đồng phục học sinh ngày nay không phải chỉ là may cho có mà còn thay đổi rất nhiều trong phong cách, chất liệu và thiết kế, mang đến nét độc đáo riêng trong văn hóa của trường. hãy cùng điểm qua xu hướng thiết kế đồng phục cho học sinh ngày nay đang được nhiều trường lựa chọn.

Đơn giản, không họa tiết hoa văn

Đã qua rồi cái thời họa tiết hoa văn màu mè, lòe loẹt, lấp lánh trông không khác gì cái áo để diễn xiếc. Xu hướng đồng phục học sinh nay chủ yếu tập trung hết mức vào sự tối giản, cố gắng đơn giản hết mức có thể. Thay vì in ấn thêm hình ảnh, đồng phục học sinh nay chỉ thêm logo hoặc slogan để nhận biết và phân biệt học sinh của trường nào mà thôi.

Những bộ đồng phục học sinh, sinh viên đơn giản như thế này đem đến cho người mặc sự thoải mái, xinh xắn mà cùng vô cùng năng động.

Kiểu dáng, màu sắc thiết kế thời trang hơn

Khi dạo một vòng các trường học trên đất nước Việt Nam, không khó để chúng ta nhận ra rằng việc may đồng phục học sinh bây giờ chủ yếu chỉ được may với hai gam màu chính đó chính là đen và trắng. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì hai gam màu này vô cùng nhã nhặn, và bất cứ thiết kế như thế nào cũng tạo nên sự đẹp mắt.

Điều khiến các em học sinh hứng thú với đồng phục, đặc biệt là học sinh nữ đó chính là sự học hỏi từ phong cách Hàn Quốc trẻ trung, đồng phục với áo sơ mi trắng đơn giản và chân váy suôn hoặc họa tiết sọc ca rô….

Không chỉ thể, chúng còn kèm theo một số phụ kiện đi kèm như nơ dành cho nữ hay cà vạt dàng cho nam…, trông không hề nhàm chán một chút nào.

Sạch sẽ và năng động là yếu tố được chú trọng

Tuổi trẻ luôn năng động, thích vui chơi, thích khám phá, chính vì thế, những bộ đồng phục học sinh hiện nay khi may dường như cũng chú trọng hơn đến chi tiết này.

Chú ý quan sát ta sẽ thấy, mỗi bộ đồng phục học sinh đều theo phong cách hiện đại, loại vải được sử dụng cũng có độ bền cao hơn, áo thường là áo tay ngắn năng động, mát mẻ.

Quả thật, xu hướng đồng phục học sinh đã thay đổi quá nhiều đến mức nếu không chú ý ta sẽ chẳng bao giờ nhận ra được điều này. Tuy nhiên, cũng chính nhờ sự thay đổi này mà học sinh cũng càng ngày cảm thấy hứng thú, thích thú hơn khi mặc đồng phục học sinh mỗi khi đến trường.

 

 

Leave a Reply