Những thương hiệu thời trang lâu đời dành cho nam

thời trang bền vững - ELLE Man 17

 Levi’s

Thật ngạc nhiên khi Levi’s lại có tên trong danh sách “thương hiệu thời trang bền vững nổi bật”. Trong xu hướng thời trang trở về với thiên nhiên, hãng thời trang danh tiếng này còn dùng chai nhựa đã qua sử dụng tái chế thành sợi polyester kết hợp với sợi cotton . Hiện nay, hầu hết quần jeans Levi’s đều sử dụng công nghệ này. Ngoài ra, Levi’s đã phát động dự án Circular Economy nhằm mục đích tái chế trang phục/đồ dùng cũ bằng cách tách sợi và tạo ra sản phẩm mới, giảm thiểu việc sử dụng bông nguyên chất mới, tiết kiệm nước, hoá chất và tiết kiệm các tài nguyên môi trường khác.

Nudie Jeans

Nudie Jeans là cái tên được đánh giá cao trong “thế giới” Eco Fashion khi họ không chỉ hướng đến những yếu tố thân thiện với môi trường, mà còn đặc biệt chú trọng đến quyền lợi của con người. Những người lao động ở Nudie Jeans luôn được đảm bảo điều kiện sống và làm việc tốt nhất, đảm bảo qua các quy trình công khai. Nguyên liệu chủ yếu của Nudie Jeans sử dụng là bông hữu cơ, không sử dụng bất kỳ thành phần hóa học nguy hại nào. Ngoài ra, với quy trình khép kín, kiểm duyệt chặt chẽ, Nudie Jeans còn tiết kiệm được hơn 90% lượng nước cần dùng so với quy trình thông thường.

Patagonia

Nếu là một người đam mê khám phá, chắc hẳn không xa lạ gì với hãng thời trang Patagonia nổi tiếng với trang phục thể thao ngoài trời. Đây là một trong những doanh nghiệp đã đặt nền móng đầu tiên cho ngành thời trang bền vững từ những cuối những năm 80s.

United By Blue

United By Blue (UBB) là một thương hiệu thời trang “thuần tự nhiên” đến từ Mỹ. UBB luôn tự hào với mỗi sản phẩm bán ra, công ty đã giảm đi 0,45 kg chất thải cho đại dương. Sản phẩm của UBB dành cho nhiều đối tượng khác nhau: Từ trẻ em đến người lớn, đặc biệt là nam giới, đây là thương hiệu thời trang dành cho những hoạt động vui chơi ngoài trời.

Leave a Reply