Tổng hợp mã Zip Code Vietnam 2015

Để bưu phẩm có thể chuyển từ nước ngoài về Việt Nam đúng địa chỉ, người gửi cần phải nhập mã Zip Code bao gồm 6 chữ số, trong đó, có hai chữ số đầu tiên xác định tỉnh, hai chữ số tiếp theo là mã quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh, số tiếp theo là phường/xã/thị trấn, số cuối cùng là thôn/ấp/phố hoặc một đối tượng nào đó cụ thể. Sau đây là tổng hợp mã Zip Code Vietnam 2015 được ban hành theo Thông tư 2015 mới nhất.

  1. Mã Zip Code là gì?

Mã bưu chính – Zip Code là một mã bưu điện toàn cầu được quy định và hệ thống bằng số hóa bởi Liên hiệp bưu chính toàn cầu giúp bưu phẩm được gửi tới người xác nhận đúng địa chỉ ở khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn đăng ký các thông tin ở các website nước ngoài, các bạn bắt buộc sẽ phải nhập mã bưu chính của các tỉnh thành.

Mã Zip Code là gì?

Mã bưu chính được xác định bởi chuỗi ký tự được viết bằng chữ, số hay tổ hợp số và chữ, thêm vào thông tin địa chỉ người nhận để tự động xác định điểm đến của thư tín, bưu phẩm.

Với những bạn có nhu cầu gửi bưu phẩm đi xa thì chúng ta cần phải xác định được mã bưu chính tại tỉnh thành đó.

  1. Tổng hợp mã Zip Code Vietnam 2015

Mặc dù mã Zip Code sẽ xác định chính xác tỉnh thành/thành phố trực thuộc trung ương, quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh, thôn/ấp,…

Tuy nhiên, khi bạn mua hàng online trên các trang mạng, nếu website yêu cầu cung cấp mã Zip Code, các bạn không cần thiết phải quan tâm đến các mã số huyện hay xã, thôn, chỉ cần quan tâm đến mã tỉnh và thay tất cả các số còn lại bằng số 0.

Tổng hợp mã Zip Code Vietnam 2015:

Ví dụ, bạn ở Xóm Đạy, xã Trung Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, các bạn chỉ cần ghi vào là 350000.

Hiện nay mã Zip Code cũng được sử dụng trong việc đăng ký các tài khoản mạng, ví điện tử, các trang đặt hàng online, kiếm tiền online, vì vậy, bỏ túi đầy đủ thông tin mã Zip Code Vietnam 2015 sẽ giúp bạn có thể nhập chính xác được mã Zip để phục vụ cho công việc của mình.

Trên đây là tổng hợp mã Zip Code Vietnam 2015, các bạn có thể tìm theo chính xác tên tỉnh thành để biết mã Zip này sử dụng cho hoạt động mua bán hàng online, chuyển bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam. Để tránh sai sót địa chỉ khi nhận, bạn cần nhập đúng mã Zip tương ứng để hệ thống bưu chính nhận diện và chuyển hàng đến đúng địa chỉ yêu cầu.

>>> Xem thêm: dịch vụ đăng ký tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: chứng chỉ ssl là gì – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply