Bất kỳ khớp có thể bị ảnh hưởng bởi viêm xương khớp

Đau khớp là triệu chứng chính liên quan đến thoái hóa khớp. Bất kỳ khớp nào cũng có thể bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này. Nhận biết các triệu chứng sớm và điều trị thích hợp giúpkiểm soát cơn đau khớp và các triệu chứng khác. Tìm hiểu thêm về cách viêm xương khớp dẫn đến đau khớp và ảnh hưởng đến khớp xương theo những cách khác.

Các khớp cụ thể bị ảnh hưởng bởi viêm xương khớp

1. Viêm xương khớp gối

Viêm xương khớp gối là loại phổ biến nhất của viêm xương khớp. Hơn 10 triệu người Mỹ bị viêm xương khớp gối . Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng khuyết tật tại Hoa Kỳ. Chẩn đoán sớm và điều trị giúpkiểm soát các triệu chứng viêm xương khớp gối.

2. Viêm xương khớp hông

Hip osteoarthritis là một loại phổ biến của viêm xương khớp. Vì hông là khớp xương nặng, viêm xương khớp có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Khoảng 1 trong 4 người Mỹ có thể mong đợi phát triển viêm xương khớp của hông trong suốt cuộc đời của họ.

3. Viêm xương khớp mắt cá chân

Viêm xương khớp có thể ảnh hưởng đến mắt cá chân. Ba xương tạo thành khớp mắt cá chân: đầu dưới của xương chày (xương chày), xương sống (xương nhỏ của chân dưới), và khối (xương khớp vào ổ cắm được hình thành bởi xương chày và xương).

4. Viêm xương khớp chân

Viêm xương khớp chân có thể gây đau và vô hiệu. Nó có thể được gây ra bởi chấn thương trước đó hoặc cấu trúc chân bất thường. Đi bộ và cân bằng có thể bị ảnh hưởng.

5. Viêm xương khớp tay

Viêm xương khớp của bàn tay thường phát triển nhất ở ba vị trí trên tay – ở chân ngón tay cái, tại khớp gần nhất với đầu ngón tay và khớp giữa của ngón tay. Chẩn đoán và điều trị sớm giúp những người bị viêm xương khớp của bàn tay kiểm soát các triệu chứng của họ.

6. Viêm xương khớp ngón tay

 

Viêm xương khớp ngón tay là một tình trạng phổ biến ở phụ nữ sau mãn kinh. Giải phẫu ngón tay là viêm xương khớp phức tạp và ngón tay có thể gây đau đớn và vô hiệu hóa. Cứng, sưng và đau là các triệu chứng điển hình liên quan đến viêm xương khớp ngón tay.

7. Viêm xương khớp ngón tay cái

 

Viêm xương khớp ngón tay cái có thể gây đau và có thể ảnh hưởng đến cử động tay bình thường, chẳng hạn như véo và kẹp. Độ cứng, sưng và đau là các triệu chứng liên quan đến thoái hóa khớp. Tìm hiểu thêm về nguyên nhân, chẩn đoán, triệu chứng và điều trị viêm xương khớp ngón tay cái.

8. Viêm xương khớp cổ tay

Như với bất kỳ khớp bị ảnh hưởng bởi viêm xương khớp, triệu chứng chính liên quan đến viêm xương khớp cổ tay là đau. Trong giai đoạn đầu của viêm xương khớp, cơn đau được đưa vào hoạt động. Thông thường, trong khi thực hiện các hoạt động, đau giảm xuống. Khi ngừng hoạt động, đau và cứng lại tăng lên. Tìm hiểu thêm về viêm xương khớp cổ tay.

9. Viêm xương khớp cổ tay

Khuỷu tay là thực sự trong số các khớp bị ảnh hưởng ít nhất bởi viêm xương khớp. Tuy nhiên, viêm khớp xương khớp có thể gây đau và vô hiệu. Các ulna và humerus gặp nhau ở khuỷu tay để tạo thành một khớp nối.

10. Viêm xương khớp cổ

 

Viêm xương khớp cổ, còn được gọi là thoái hóa đốt sống cổ tử cung , là thoái hóa mạn tính của đốt sống ở vùng cổ tử cung của cột sống, cũng như các đĩa giữa đốt sống. Viêm xương khớp cổ thường ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ trên 40 tuổi và dần dần xấu đi theo tuổi tác.

11. Viêm xương khớp vai

Viêm xương khớp của vai có thể ảnh hưởng đến hai khớp ở vùng vai – khớp acromioclavicular và khớp glenohumeral. Tìm hiểu thêm về viêm xương khớp của vai.

12. Viêm xương khớp cột sống

Viêm xương khớp có thể ảnh hưởng đến cột sống. Viêm xương khớp của cột sống xảy ra khi có những thay đổi thoái hóa trong đĩa giữa đốt sống. Chẩn đoán và điều trị sớm giúp những người bị viêm xương khớp cột sống kiểm soát các triệu chứng của họ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply