Khám phá thế giới: Phát hiện loài ếch tí hon ở Ấn Độ cần được bảo tồn

Đọc báo: Cảnh báo cần bảo tồm loài ếch tí hon

Khám phá thế giới) Mới đây các nhà khoa học đã đưa tin về việc phát hiện ra 7 loài ếch tí hon ở Ấn Độ nhưng thật trới trêu thay mặc dù chỉ mới được phát hiện cách đây không lâu nhưng các nhà nghiên cứu đã đưa ra cảnh báo, 5 loài ếch trong số đó đang bị đe dọa trực tiếp bởi sự tuyệt chủng. Đồng thời, các nahf khoa học khám phá tham gia cũng kêu gọi thiết lập chương trình bảo tồn ngay lập tức đối với các loài ếch tí hon này.

Tin tức

Theo các thông tin được gửi về thì loài ếch đêm Robinmoore bí ẩn này có kích thước chỉ vọn vẹn 1,22 cm, tương đương với móng tay con người và có thể ngồi trên móng tay người dễ dàng.

Theo các chuyên gia ở khu vực Ghats Tây được xem là “điểm nóng” về đa dạng sinh học của thế giới thì tuy đây là điểm nóng nhưng lại đang bị đe dọa nghiêm trọng do mất môi trường sống từ chính những hoạt động canh tác của con người nơi đây. Muốn bảo vệ sự đa dạng sinh học chúng ta cần bảo vệ chúng gấp rút hơn bao giờ hết

Thông tin: Ếch đêm sống ẩn mình dưới tán lá

Khám phá thế giới

Mặc dù nó là ếch đêm nhưng loài này lại không giống như bất kỳ những phân loài ếch khác trong chi thường sống ở suối, điểm đặc biệt của 7 cá thể ếch nhỏ mới được tìm thấy này đó là chúng thường ẩn mình dưới tán lá.

Các chuyên gia nhận thấy, taajo tính khác lạ của loài này đó là các loài ếch tí hon này có tập tính đem giấu con. Sau khi nòng nọc nở, ếch bố mẹ sẽ cõng con mình trên lưng và thả vào những vũng nước nhỏ trên lá cho tới khi cá thể nòng nọc trưởng thành và biến đổi.

( Đọc báo)

Leave a Reply