Những điều bạn cần biết khi may đồng phục học sinh

Đi ngang qua bất kỳ trường học nào cũng đều thấy các em học sinh diện những bộ đồng phục của trường. Đây được coi là trang phục phổ biến nhất khi đến trường. Với những bộ đồng phục này, hình ảnh của trường cũng được thể hiện thông qua đó luôn. Ngày nay, không còn những kiểu mỗi người một bộ trang phục khác nhau với màu sắc riêng biệt nữa mà thay vào đó là bộ trang phục chung nhằm tránh được các vấn đề phát sinh không đáng có đồng thời mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ trong môi trường học tập này. Vậy nhưng, phải may đồng phục học sinh ra sao cho hợp lý? Dưới đây là một số lưu ý mà Anmac muốn đưa ra khi bạn có ý định may đồng phục học sinh nhé.

thiết kế đồng phục

Khi bạn có ý định may đồng phục cho học sinh của mình thì điều đầu tiên bạn cần phải để ý đó là việc chọn mẫu. Chọn mẫu mã và kiểu dáng đồng phục sao cho người mặc cảm thấy thoải mái nhất. Với kiểu dáng thì hầu hết phần lớn các trường đều lựa chọn quần âu với áo sơ mi. Nhưng với những ngôi trường tân tiến hơn thì lựa chọn phong cách mang hơi hướng Hàn Quốc với chân váy và áo trắng cách điệu. Hoặc có một số trường trong miền nam lại chọn áo dài làm đồng phục cho học sinh nữ…Mỗi địa phương, mỗi nơi đều có những kiểu trang phục riêng. Vì thế mà bạn cần để ý xem vùng miền của mình đang chú trọng đến kiểu trang phục nào rùi có ý chọn cho phù hợp nhất.

Nếu như trước đây thì màu sắc chủ đạo được sử dụng là màu trắng và xanh đen. Tuy nhiên, giờ có thể tô điểm với chút phụ kiện để bộ đồng phục thêm bắt mắt, phong phú hơn như nơ, cavat. Còn đối với nữ thì thay vì chân váy xanh đen có thể thay đổi bằng chân váy caro, xanh đậm hay xanh tím đều thích hợp cả.

Đặc biệt điểm cần chú ý nữa chính là các em học sinh thì thường vận động, vui chơi nên cần loại chất liệu mát, thoáng nhằm thấm hút mồ hôi tốt để các em thoải mái vận động hơn. Kích thước cũng không nên may ôm sát vào cơ thể mà cần rộng rãi hơn một chút. Hy vọng với những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích bạn trong quá trình lựa chọn đồng phục học sinh nhé.

Leave a Reply