Chọn sơ mi nam chất vải gì vào mùa thu

Mùa thu mát mẻ sắp đến. Bạn muốn chọn mua áo cho bố, cho người yêu nhưng không biết nên lựa chọn như thế nào? Mẹo chọn sơ mi nam chất vải gì vào mua thu sau đây sẽ hữu ích với bạn!

Cách chọn sơ mi nam chất vải gì vào mùa thu

Sơ mi là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của nam giới bởi sự tiện dụng và đa dạng của nó.

Kết quả hình ảnh cho so mi nam vao thu

Chọn chất vải cho áo nam như thế nào?

Những loại vải thích hợp mặc vào mùa thu:

  • Vải cotton: khả năng thấm hút tốt, thông thoáng, giảm nhiệt. Độ co giãn tốt, thích hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Nhược điển là dễ bị nhăn.
  • Vải silk: chất liệu mềm mại, mặc được trong các dịp đặc biệt. Những phải giặt ủi theo cách riêng.
  • Vải linen: 100% cotton. Chất liệu nhẹ nhàng, mát mẻ, cử động thoải mái. Tuy nhiên lại dễ bị nhăn, có các nếp gấp.
  • Vải sọc (Seersucker): có nguồn gốc từ miền Nam nước Mỹ. Có các dòng kẻ sọc, kết cấu nhăn, có tác dụng chống nắng. Chất liệu mát mẻ, thông thoáng.
  • Vải Chambray: tính chất mềm mại, linh hoạt. Được dệt bằng sợi dọc màu xanh và một sợi ngang màu trắng.

Kết quả hình ảnh cho so mi nam vao thu

Một số lưu ý khác khi chọn sơ mi nam

Đừng bỏ qua những chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc áo sơ mi phù hợp nhất:

  • Cổ áo: các loại cổ áo khác nhau có thể tạo nên những phong cách khác nhau cho người mặc. Ví dụ với những người có khuôn mặt nhỏ thích hợp với cổ áo cao vừa phải. Cổ áo nên vừa vặn với người mặc, không quá chật hay rộng. Mẹo nhỏ bạn có thể thử đó là đưa ngón tay cái của mình vào trong nếu không thấy nghẹt thở thì cổ áo đó vừa vặn. Có các loại cổ áo bạn có thể chọn như: cổ áo nhọn (đeo cà vạt được), cổ áo cài nút, cổ áo sải,…
  • Độ dài, độ rộng của áo: một chiếc áo sơ mi đẹp, vừa vặn phải ôm vừa toàn bộ kích thước cơ thể. Khi cúi người hay ưỡn người đều thoải mái vận động mới vừa. Đồng thời độ dài của áo cũng nên vừa phải không quá cộc hay dài quá.
  • Màu áo: màu áo theo sở thích cũng như sự phù hợp rất quan trọng. Áo sơ mi trắng, xám, đen thường được sử dụng nhiều do có thể kết hợp trang phục dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn nhiều màu sắc thay đổi để biến hóa thành nhiều phong cách khác nhau. Lưu ý người béo không nên chọn áo lòe loẹt, kẻ ngang hay kẻ caro, người gầy không nên chọn áo tối màu hoặc kẻ sọc.

Mùa hè năm 2018 nóng 43 độ C thì nam mặc gì ra đường?

  • Cổ tay áo: cá loại cổ tay áo như cổ tay cài nút, cổ tay áo hai nút, cổ tay áo măng sết,… Nếu ống tay áo quá dài sẽ gây ra vẻ luộm thuộm ngược lại quá ngắn cũng gây cộc cỡn. Cổ tay áo nên dài đến chỗ bắt đầu của ngón tay cái.

Leave a Reply