Lựa chọn clutch cho trang phục tối giản như thế nào?

Tôi từng “lấy thân mình” thử rất nhiều loại phong cách thời trang khác nhau. Dần dà, sau những lần đổi mới mình xoành xoạch, tôi bị chuộng Minimalism. Chuộng sự giản đơn và tinh tế trong trang phục cũng như chiếc Clutch đi kèm.

Có một thời kỳ, bước ra đường tôi lại gặp rất nhiều  những người theo đuổi phong cách tối giản Minimalism. Có một thời kỳ mà lên facebook, instagram tôi lại bắt gặp hàng loạt hình ảnh các quý cô với những kiểu váy đơn sắc, jumpsuit đơn điệu, trend coat với đường cut out tinh xảo… kèm theo chiếc ví cầm tay Clutch – một trong những trào lưu nổi nhất của Minimalism… Có hàng loạt túi xách được lựa chọn đi cùng kiểu thời trang này, nhưng tôi thấy hình bóng chiếc Clutch nhiều hơn cả. Vì sao vậy?

Minimalism – Phong cách thời trang tối giản nghe có vẻ giản đơn nhưng lại không có một khuôn khổ hay chuẩn mực nào về kiểu dáng thiết kế, đó là sự sáng tạo tối đa để các cô nàng làm mới phong cách của mình. Mọi phụ kiện dường như bị lược bỏ – bởi trên tinh thần của minimalism một phụ kiện không cần thiết còn sót lại thì sự tinh tế và giá trị của trang phục bị giảm bớt. Khi đó, ngay cả phụ kiện cũng phải là thiết kế tối giản nhất để tương xứng với phong cách Minimalism mà chủ nhân đang theo đuổi. Những cô cái của minimalism nhìn thấy điều đó ở những chiếc ví cầm tay nữ Clutch.

Những fashionista của Minimalism – họ luôn cẩn thận, đắn đo đến cả chiếc ví cầm tay xem có ăn nhập không, có phá vỡ tổng thể giản đơn ấy không. Bởi ví cầm tay cao cấp thì cũng như họa tiết cho quần áo vậy, nếu dùng không khéo léo sẽ tạo nên cảm giác tróc vỡ và vá víu. Sự giản đơn của Minimalism ăn khớp với sự đơn giản của chiếc ví cầm tay hàng hiệu Clucth là vậy. Những tone màu và chất liệu cơ bản làm cho Clutch trở nên một mảng màu phù hợp với những tiểu tiết của minimalism.

Trước kia, Clutch – một loại ví cầm tay bản to, không dây đeo, chỉ một khóa móc chỉ được coi là thứ phụ kiện cầm trên tay của giới quý tộc khi đi dự tiệc. Theo vòng bánh xe thời gian, ví cầm tay Clutch được góp mặt ở nhiều hoàn cảnh hơn. Thậm chí, đầu năm 2017 khi Minimalism trở thành trào lưu thì Clutch cũng nhờ đó mà “phất” lên. Và Cluth cũng biến mình thành nhiều những mẫu có quai dài, quai đeo ngắn, bản nhỏ vuừa lòng bàn tay, thậm chí hình dạng như một quả bóng …

Kể cả bạn khoác lên mình một chiếc trend coat, hay áo lens cashmere, quần jeans dài, sơ mi lụa hay lazer… thì tôi cũng khuyên bạn, đừng cố tìm kiếm một chiếc ví cầm tay hay túi xách nào khác ngoài Clutch. Vì chiếc ví cầm tay nữ cao cấp Clutch thực sự là – đỉnh cao của sự giản đơn trong chuỗi phụ kiện của trường phái Minimalism rồi.

Leave a Reply