Những món đồ da bạn đang dùng có phải là đồ “rởm”?

Công nghệ làm đồ da rởm hiện nay ngày càng đạt đến độ tinh vi cao khiến cho cả những người sành sỏi cũng khó mà phán đoán được chất lượng của loại da đó có xịn hay không. Tuy nhiên chỉ với vài mẹo nhận diện của các chuyên gia “cứng” về đồ da sau đây sẽ giúp bạn phân loại được đồ da thật và đồ da rởm chỉ bằng vài giây quan sát.

 1.Ngửi có mùi hôi

Da thật lúc nào cũng có một cái mùi hôi rất đặc trưng. Bạn có thể ví nó như cái mùi của thịt bò bết tay hay dính áo. Nhưng tùy loại da là dê, cá sấu, rắn hay bò, ngựa mà mùi hôi đó nặng nhẹ khác nhau và đặc biệt là xử lý kỹ tới mấy vẫn hôi. Còn với loại giả da, da rỏm thì mùi của sản phẩm lúc nào cũng phảng phất mùi nhựa. Nếu như được xử lý một cách cao cấp thì có mùi xăng thơm.

 1.Ngửi có mùi hôi

Tất nhiên khi kiểm tra độ thật của sản phẩm da nào đó bạn chỉ cần cầm, vỗ nhẹ cho hơi bay lên để kiểm định chứ không cần cầm và đưa lên mũi hít hà. Vì nếu bạn thực hiện như vậy, tôi chắc chắn bạn sẽ rất kỳ quặc trong mắt người khác lắm đó.

2.Nhìn vân da

Da động vật (trừ da rắn) sẽ có lỗ chân lông. Khác với làn da của con người, lỗ chân lông của da động vật thường to và cứng, thô, xếp với nhau không đồng đều. Còn da giả hoặc với những loại da rỏm, công nghệ làm đồ da của họ không tạo được lỗ chân lông một cách tự nhiên. Cho nên khi nhìn kỹ, hoặc dùng tay kéo nhẹ phần da của món đồ bạn sẽ thấy lỗ chân lông doãng nhiều ở da giả và vẫn thu nhỏ ở các dòng sản phẩm làm từ da thật.

3.Tận dụng mồ hôi tay

3.Tận dụng mồ hôi tay

Hãy để mồ hôi tay của bạn nhỏ trên bề mặt da. Nếu là da thật mồ hôi sẽ thấm vào da và loang dần ra các vùng da khô. Còn nếu là da giả thì thấm lại rồi đọng luôn trên chỗ đó hoặc không hề thấm vào da. Lý giải điều này là do da thật luôn có tính hấp thu độ ẩm còn da giả thì không.

Cách thức này hiệu quả và tốt hơn cách dùng bật lửa hơ. Vì có những nơi không cho phép ta dùng bật lửa để kiểm tra sản phẩm của họ. Và cách thức này còn rất ý nhị nữa. bạn có thể thực hiện nó một cách “yên lặng” và không làm mất lòng người bán khi không muốn mua sản phẩm nào đó.

Leave a Reply