Đau bụng âm ỉ trên rốn – Những nguy hiểm bạn không ngờ tới

Những cơn đau bụng âm ỉ trên rốn kéo dài luôn làm cho tinh thần và thể xác mệt mỏi, tác động rất nhiều tới đời sống cũng như công việc của người bệnh. Nhanh chóng nhận biết các dấu hiệu cung như biện pháp chữa trị là mong muốn của nhiều bệnh nhân.

Đau bụng thì hầu như ai cũng gặp phải, nhưng với hiện tượng đau bụng âm ỉ trên rốn thì lại hoàn toàn không bình thường mà đó có thể là dấu hiệu cho ta nhận biết nhiều loại bệnh. Mỗi dấu hiệu đau khác nhau, vị trí khác nhau sẽ cho chúng ta biết được các bệnh lý khác nhau. Quan trọng là đừng nên chủ quan, hãy nhanh chóng đi khám bệnh để sớm tìm ra nguyên nhân căn bệnh.

Một số nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau bụng:

+ Chế độ ăn uống không đảm bảo, thức ăn lạ, thức ăn ôi thiu, hết data gây nên hiện tượng khó tiêu đầy bụng.

+ Cơ thể mắc các loại vi khuẩn tác động lên dạ dày, gây nên chứng rối loạn tiêu hóa và làm cho bạn hay bị đau bụng.

+ Sử dụng nhiều loại đồ uống chứa chất kích thích không tốt cho cơ thể cũng gây nên tình trạng tương tụ

Bên cạnh đó nữa là rất nhiều các bệnh lý khác liên quan đến các cơ quan nội tạng trong ổ bụng. Chúng ta sẽ căn cứ vào trị trí cơn đau để xác định được căn bện.

1, Đau bên trái

Vùng bụng trái chứa khá nhiều các cơ quan, nên khi xuất hiện các cơn đau ở vị trí này, rất có thể một trong các cơn quan này đang có vấn đề nào đó.

dau-bung-am-i-tren-ron-01

Cơn đau bụng có thể từ âm ỉ, kéo dài, rồi thành đau quặn, nhưng trường hợp như vậy ở mọi lứa tuổi hãy cần thận với chứng đau thận, đau dạ dày, hoặc tắc ruột.

>>> Xem thêm: hien tuong trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau bụng phải

Đau bụng âm ỉ trên rốn bên phải có thể liên quan đến các cơ quan như thận phải, ruộtt hừa, mật, gan hay đại tràng. Cho nên nếu xuất hiện các cơn đau kèm với biểu hiện sốt, đầy hơi thì hãy chú ý tới căn bệnh viêm ruột thừa, và nếu như thế hãy nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện ngay.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Đau giữa rốn

Đây là hiện tượng mà nhiều người hay gặp, nếu như ở lứa tuổi nhỏ, các bé thì dễ do cơ thể nhiễm giun, hoặc xóc bụng do chạy nhảy quá nhiều. Còn nếu như là ở lứa tuổi lớn thì hãy cẩn thận với căn bệnh sỏi mật, viêm túi mật, sỏi thận viêm đường dẫn mật…

dau-bung-am-i-tren-ron-02

Các cơn đau diễn ra âm ỉ và kèm thêm cả nóng rát thượng vị, thường xuyên ợ chua, ợ hơi và tần xuất xuất hiện càng ngày càng nhiều thì bạn hãy nhanh chóng đi khám bệnh ngay nhé. Bởi bạn có thể thấy là đau bụng âm ỉ trên rốn có nhiều nguyên nhân gây ra, chỉ có bác sỹ mới có thể cho bạn biết đó là căn bệnh nào.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch vị dạ dày lên thực quản họng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply