Làm thế nào để bảo vệ sàn gỗ tự nhiên của nhà bếp

Đối với tất cả các lợi ích của sàn gỗ tự nhiên – nó trông tuyệt vời, nó làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, nó kéo dài nhiều thế hệ – có một nhược điểm. Đó là một chút khó khăn trong bảo trì . Tham khảo về dòng sàn này tại http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c219/san-go-tu-nhien.html

Nhà bếp-sàn gỗ cứng2

Các chuyên gia tư vấn về bảo trì sàn gỗ tự nhiên

Các vấn đề hư hỏng sàn đặc biệt xảy ra trong nhà bếp, nơi có nhiều loại rủi ro tiềm ẩn cho sàn gỗ tự nhiên của bạn. Từ thực phẩm và  nước rơi vãi, hãy đọc tại sàn gỗ Nguyễn Kim giải thích cách bạn có thể bảo vệ nó.

Nhà bếp-sàn gỗ cứng4

Ngăn ngừa Ảnh hưởng của Sự rơi vãi

Cho dù đó là thức ăn từ bàn ăn tối, thức uống tràn hoặc đơn giản là nước tràn ra khỏi bồn rửa, có tất cả các chất tràn có thể có tác động lên sàn gỗ tự nhiên của bạn. Những dòng sàn gỗ Căm xe Lào hay sàn gỗ Giáng Hương Lào đều khá mẫn cảm với nước và dễ có hiện tượng vênh, mo do nước.

Điều tốt nhất để làm  để ngăn chặn được  là đặt thảm tại các khu vực tràn chính, ở phía trước của bồn rửa, máy rửa chén, máy giặt vv . Bằng cách này bạn có thể tránh nước bắn hay đọng lên bề mặt của sàn .

Nhà bếp-sàn gỗ cứng3

Nếu sàn gỗ tự nhiên bị nước tràn ra

Trong trường hợp thực phẩm hoặc chất lỏng đổ tràn vào sàn gỗ tự nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn xử lý ngay lập tức. 

Hãy lau khô ngay trước khi nó có cơ hội ngấm vào gỗ, thực phẩm và các chất lỏng khác nên được lau bằng vải ẩm ướt. Điều này sẽ giảm thiểu nguy cơ của bất kỳ vết bẩn lớn đọng lại. Các dòng sàn gỗ tự nhiên phổ biến như sàn gỗ giáng hương lào hay sàn gỗ căm xe lào có khả năng giấu vết bẩn khá tốt tuy nhiên bạn vẫn không nên chủ quan.

Nhà bếp-sàn gỗ cứng5

Ngăn ngừa thiệt hại từ vật nặng

Mặc dù bền, ván sàn gỗ tự nhiên vẫn có thể bị mòn và lõm từ các đồ vật lớn,và đồ đạc. Bàn bếp, tủ lạnh và máy giặt có thể gây ra thiệt hại nếu kéo trên sàn nên chúng tôi khuyên bạn nên gắn tấm lót cảm ứng vào đáy của bất kỳ vật gì có thể để lại một vết xước khó coi.

Sử dụng thảm

Nhà bếp là một khu vực đặc biệt của lưu lượng đi bộ cao. Cách tốt nhất để giảm thiểu vấn đề này là đặt tấm thảm vào cửa để mọi người có cơ hội dọn dép giày của mình, trong khi thảm nằm ở đúng nơi cũng có thể giúp hạn chế bụi bẩn xuất hiện trên sàn gỗ tự nhiên của bạn.

Một sàn gỗ tự nhiên chất lượng có thể chứng minh được một điểm nổi bật thực sự của ngôi nhà của bạn và cuối cùng làm cho tài sản của bạn có giá trị hơn. Tuy nhiên để đảm bảo điều này , điều quan trọng là bạn thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi những nguy hiểm của nhà bếp.

Leave a Reply